Tiến độ dự án xây cầu Cần Giờ năm 2020

Cao Tốc Bến Lức Long Thành

Cần Giờ là địa phương có nguồn tài nguyên phong phú, vừa có Rừng, vừa có Biển. Bao nhiêu năm nay Cần Giờ việc di chuyển của người dân địa phương với Thành phố là qua phà Bình Khánh. Việc xây cầu Cần Giờ sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch , đánh thức vùng tiềm năng của Cần Giờ.

Theo đó hàng loạt dự án Tỷ Đô sẽ được đổ xuống Cần Giờ, biến Cần Giờ trở thành đô thị nghĩ dưỡng số 1 Việt Nam.

1. THI TUYỂN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẦU CẦN GIỜ

Hồi tháng 9-2015, Công ty Cổ Phần Đô Thị Du Lịch Cần Giờ đề xuất xây cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. Tuy nhiên, vị trí xây cầu mà nhà đầu tư đề xuất không nằm trong quy hoạch giao thông nên TP phải chờ lấy ý kiến các sở, ngành rồi trình Thủ tướng xem xét.

 

Pha Can Gio Can Gio Land Mua Re Ban Re 0333 666 999

Hiện tại, việc kết nối với Cần Giờ đang bị hạn chế bởi việc di chuyển tới huyện đảo này đều phải thông qua phà

Tháng 8-2016 Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương, giao Bộ GTVT rà soát, bổ sung dự án xây cầu Cần Giờ vào Quy hoạch phát triển GTVT TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 để làm cơ sở triển khai.

UBND TP.HCM sau đó giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì tổ chức cuộc tuyển chọn phương án thiết kế cầu Cần Giờ nhằm tìm kiếm ý tưởng kiến trúc.

Pha Can Gio 2 Can Gio Land Mua Re Ban Re 0333 666 999

Cầu Cần Giờ thay thế cho phà Bình Khánh, giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế huyện Cần Giờ

Thành Phố Hồ Chí Minh chính thức tổ chức cuộc thi thiết kế kiến trúc về Cầu Cần Giờ

2. THÀNH PHỐ CHỌN PHƯƠNG ÁN XÂY CẦU CẦN GIỜ

Sáng 19-4 sau gần 1 năm tổ chức tuyển chọn, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP HCM tổ chức lễ công bố kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ – cầu nối giữa 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè (TP HCM)

Cao Tốc Bến Lức Long Thành
Cao Tốc Bến Lức Long Thành

Theo phương án này, cầu Cần Giờ được thiết kế theo dạng cầu dây văng một trụ tháp, lan can cầu có hình tượng sóng biển, với các trụ đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu.

Cầu Cần Giờ dài hơn 3km, với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m. Cầu sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối khu Nam thành phố với huyện Cần Giờ, đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực, phá thế độc đạo của phà Bình Khánh.

Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Cầu Cần Giờ khởi công chắc chắc giá đất sẽ tăng, Để tránh mua đất giá quá cao anh/chị hãy nên tham khảo  kinh nghiệm mua đất Cần Giờ để mua đất đúng giá và không dính quy hoạch

2. VỊ TRÍ XÂY CẦU

Cầu có điểm đầu tại nút giao đường 15B với Đường số 2 (Khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè). Điểm cuối kết nối đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

 

Vị Trí Xây Dựng Cầu Cần Giờ

Hướng tuyến cầu trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè) và sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ. Sau đó cầu rẽ sang hướng Đông, đi song song với đường dây điện 220 KV, tiếp tục vượt sông Chà và nối với đường Rừng Sác.

4. THÔNG TIN TỔNG QUAN DỰ ÁN XÂY CẦU CẦN GIỜ 

  • Thông số cơ bản: Nằm trên tuyến đường 7,4km, cầu Cần Giờ dài 3,4km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m
  • Số vốn đầu tư: Tổng số vốn lên đến 5.300 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao)

Cầu Cần Giờ có tổng chiều dài cây cầu và đường nối là 7,41km

Thiết kế xây cầu: Cần Giờ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ (khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ). Cầu có lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua. Công trình cũng có hệ thống chiếu sáng nghệ thuật về đêm.

5. Ý NGHĨA XÂY CẦU CẦN GIỜ

Chủ trương của Thành Phố là phát triển du lịch về phía biển, mở ra hướng phát triển kinh tế, xã hội cũng như thay đổi diện mạo huyện Cần Giờ.

 

Rung Can Gio Can Gio Land Mua Re Ban Re 0333 666 999

Thúc đẩy Cần Giờ phát triển về hướng du lịch nghĩ dưỡng sinh thái

Cầu Cần Giờ là công trình hiện đại mang ý nghĩa biểu tượng độc đáo, gắn với huyện Cần Giờ. Chiếc cầu nối khu Nam Thành Phố với huyện Cần Giờ mở đường cho giai đoạn phát triển về phía biển và cũng là biểu tượng cho giai đoạn phát triển mới của thành phố.

  • Tìm hiểu giá đất thị trấn Cần Thạnh cập nhật tháng 3/2020
  • Tìm hiểu giá đất xã Long Hòa cập nhật tháng 3/2020

6. CẦU CẦN GIỜ SẼ KHỞI CÔNG TRONG NĂM 2020?

Thành phố đang khẩn trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để triển khai dự án xây cầu Cần Giờ càng sớm càng tốt. Trong năm 2020, những thông số quan trọng của dự án sẽ được hoàn thành để Thành Phố kêu gọi đầu tư.

Dự án làm cầu Cần Giờ được người dân trong huyện và cả Thành Phố nóng lòng chờ đợi, Đây chính là thời điểm thích hợp để Anh/Chị đầu tư.

Một khi Cầu và dự án Lấn Biển (10 tỷ usd) khởi công thì anh/chị sẽ rất khó kiếm được miếng đất ưng ý.

Theo đánh giá tình hình thì khả năng Dự Án Lấn Biển sẽ được triển khai trước vì thời gian triển khai dự án 11 năm và việc triển khai dự án lấn biển Cần Giờ không liên quan đến giao thông đường bộ nhiều, chủ yếu là đi bằng đường thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *